ผมเป็นคนบ้าชอบจัดงาน มาดูกันผมทำงานอะไรมาบ้าง

ลองมานั่งนึกๆ ดู พบว่าผมเป็นพวก “บ้าจัดงานสัมมนา” ต่างๆ มากมายมาเยอะเหมือนกันนะ ถ้ารวมๆ จัดงานมาแล้วน่าจะเป็นร้อยคร้งได้แล้วมั้งครับ และเป้าหมายของงานส่วนใหญ่คือ “การสร้างและกระจายความรู้ให้กับคนไทย” เพื่อพัฒนาให้คนไทยสามารถนำความรู้ ไปต่อยอดให้กับตัวเองและเศรษฐกิจได้ กลัวจะลืม เลยขอนำมา List เอาไว้ว่าเราได้เคยทำงานอะไรไปแล้วบ้าง และยังทำอะไรอยู่บ้างครับ   Event Name Type of Knowledge Period Status Detail TARAD Award Commerce Start 2004 Ongoing งานที่เรามอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ทำ E-Commerce ยอดเยี่ยม พร้อมข้อมูลด้าน E-Commerce และเทรนด์ในแต่ละปี ของ TARAD.com จำได้เลยปีแรกจัดที่ สวนตรงอนุเสาวรีย์ชัยฯ TARAD Tech Talk Development & Technology Start 2011 Ongoing งานที่เน้นไปที่กลุ่มนักพัฒนา โดยพูดถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ในปีนั้นๆ โดยมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญทั้งในองค์กร TARAD.com […]

โซเชี่ยลมีเดียกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ​ 2013

ตอนนี้โซเชี่ยลมีเดีย ได้กลายเป็นข่องทางการสื่อสารที่มีีคนจำนวนมากหันมาใช้ และเติบโตอย่างรวดเร็วมาก นอกจากนี้ธุรกิจต่างๆ ที่เริ่มหันมาใช้ช่องทางนี้อย่างจริงๆ กันมากขึ้น ยังรวมถึงการเมืองก็เริ่มมีการนำโซเชี่ยลมีเดียมาใช้กันมากขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพมากกว่าสื่ออื่นๆ จึงทำให้การเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯ ในปี 2556 ครั้งนี้ ผู้สมัครฯ แต่ละคนจึงหันมาใช้สื่อโซเชี่ยลมีเดียกันแทบทุกคนในการใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร และมีผู้สมัครบางท่าน ใช่เป็นช่องทางหลักในการสื่อสารเลยทีเดียว

มาตรฐานประสิทธิภาพโฆษณาออนไลน์ของประเทศไทย

สำหรับคนทีทำการตลาดออนไลน์ การจะวัดผลว่าแคมเปญที่เราทำไปนั้นดีหรือไม่ดี เราต้องดูตัววัด (matrices) หลายๆ อย่างในการวัด ลองมาดูกันครับ ข้อมูลนี้มาจาก Media Mind ผู้ให้บริการโฆษณาออนไลน์ครับ

75 เคล็ดลับ โปรโมทเว็บ หรือ Blog ให้ดัง

แวะไปเห็นเว็บนึงรวมข้อมูลไว้ดีมาก ขออนุญาตินำมาเผยแพร์ต่อ ถึงวิธีการโปรโมตเว็บ หรือ blog ซึ่งว่าผมเขียนได้ ชัดเจนดีมาก และนอกจากใช้โปรโมต Blog แล้วมันยังสามารถ นำมาใช้โปรโมตเว็บได้อีกด้วย หากเราทำตาม 75 ข้อนี้ โอกาสเว็บเราคนเข้าเยอะ เป็นไปได้ไม่ยากเลยครับ

1. ถ้าคุณเพิ่งทำเวบใหม่สดๆเลย ก็เขียนบทความอะไรซักหน่อย แล้วไปส่งที่ Digg.com, Reddit.com, และ Now Public.com
2. สร้าง Yahoo Group เกี่ยวกับเรื่องของเวบเรา
3. สมัคร MySpace แล้วใช้มันช่วยโปรโมท
4. บุ๊คมาร์คเวบเราที่ Del.icio.us และถ้าคุณมีกึ๋นซักหน่อยนะ ก็ใส่ปุ่ม Del.icio.us ไว้ในเวบของคุณด้วย
5. สมัคร Technorati แล้วก็ "claim" Blog ของคุณซะ (อย่าลืมใส่ปุ่ม ไว้ที่เวบ)
6. submit เวบของคุณที่ directories ที่เป็น seach engine friendly แบบฟรีๆ ก็มีเยอะแยะ เช่น Info Vilesilencer
7. ทำแบบสำรวจ นี่เป็นวิธีที่ดีที่จะโปรโมทแบบ offline (มีใครเคยทำมั้ยง่ะ – -a)
8. ไปลงโฆษณาฟรีสำหรับบริษัทของคุณที่ Gumtree
9. ใช้ RSS feeds
10. submit RSS feeds ของเราตาม FeedBurner, Squidoo, Feedboy, Jordomedia, FeedBomb, FeedCat, rssmad, feedirectory, และ Feedboy
11. เขียนบทความที่เกี่ยวกับเวบของคุณ แล้วส่งไปตาม article sites

บล็อก”ภัยแฝงที่ซีอีโอต้องระวัง

 เตือนซีอีโออย่าวางใจบล็อกมากเกินไป เนื่องจากขณะนี้เกิดกรณีที่ชี้ว่าการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับแนวคิดการทำงาน หรือชีวิตส่วนตัวบนอินเทอร์เน็ตของผู้บริหารบางรายคือหลุมพรางที่ทำให้ซีอี โอต้องตกม้าตายด้วยมือตัวเอง
       
       ถือเป็นเรื่องชินตาในปัจจุบันที่เหล่าผู้บริหารองค์กรเดินทัพออกมา เขียนเว็บล็อกหรือบล็อก (Blog) เพื่อบอกเล่าถึงแนวคิดการทำงานหรือชีวิตส่วนตัวบนอินเทอร์เน็ต เนื่องจากทัศนคติที่หลายฝ่ายมีต่อการเขียนบล็อกนั้นหันเหไปทางแง่บวก มากกว่าแง่ลบ แต่กรณีของ จอห์น แมคกีย์ (John Mackey) ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหารของบริษัทโฮลฟูดส์มาร์เก็ต (Whole Foods Market Inc.) ที่เพิ่งเกิดขึ้น คือกรณีล่าสุดที่พิสูจน์ให้เห็นว่าบล็อกและอินเทอร์เน็ตสามารถเป็นพื้นที่ อันตรายที่ซีอีโอไม่ควรตายใจ

สแปมบล๊อก (Spam Blog) ภัยคุกคามใหม่ คนอินเทอร์เน็ต

 หลังจากที่ภัยคุกคามเรื่องการสแปมอีเมล์ (E-Mail Spam) กำลังเป็นภัยคุกคามสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไป ตอนนี้เริ่มมีภัยคุกคามรูปแบบใหม่ ที่เกิดขึ้นในอินเทอร์เน็ต โดยภัยรูปแบบนี้จะส่งผลกระทบโดยตรง ต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ หรือมี เว็บบล๊อก ของตัวเอง (Web Blog) เราเรียกว่าภัยรูปแบบใหม่นี้ว่าการ "สแปมบล๊อก" (Spam Blog)

 

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

 

การเพิ่มจำนวน Link Popularity เป็นอีกวิธีหนึ่งในกระบวนการทำ SEO ให้กับบล็อกของคุณ นอกเหนือจากการเพิ่ม Link Popularity แล้ว ยังเป็นการเพิ่มโอกาส ที่คนจะเข้ามาอ่านบล็อกของคุณมากขึ้นด้วย เพราะเป็นการเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงบล็อก ลองดู 10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อกของคุณกันดูดีกว่าครับ รับรองว่าสิ่งเหล่านี้ สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเลยครับ

Blog คืออะไร?

 

Blog คืออะไร จริงๆ แล้วกิจกรรม Bloggin เกิดขึ้นก่อนกระแสเห่อ Blog เป็นเวลานานแล้ว เพียงแต่ไม่ได้เป็นที่แพร่หลาย และยังไม่ได้ถูกเรียกว่า Blog เพราะมักอยู่ในรูปแบบที่หลากหลาย กระจัดกระจายและไม่ชัดเจน เช่น อาจเป็นออนไลน์ไดอารี่ส่วนบุคคล เป็นส่วนหนึ่งของโฮมเพจส่วนตัว เป็นพื้นที่แสดงความเห็นของกลุ่มหรือองค์กรต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้บุคคลในกลุ่มหรือองค์กรสามารถเข้าไปในใช้งานได้ตลอดเวลา จึงไม่ได้มีนิยามเป็นของตัวเองอย่างชัดเจน และยังไม่มีผู้ให้บริการอย่างจริงจัง

 

คุณเป็นโรคติดอินเทอร์เน็ตหรือเปล่า? Are you addicted to the Internet?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้เวลานั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เพื่อใช้อินเทอร์เน็ตเป็นเวลานานๆและวันละหลายๆ ชั่วโมง แล้วพอเมื่อเวลาที่คุณไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ต คุณจะรู้สึกหงุดหงิดหรืออยากและต้องการที่จะเข้าสู่อินเทอร์เน็ตละก็ ระวัง ! คุณกำลังจะเป็นโรคติดอินเทอร์เน็ต !

            ผมเชื่อว่าหลายๆ คนที่อ่านหนังสือพิมพ์ฉบับนี้อยู่ คงทำงานอยู่ทางด้าน ไอที ที่ต้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เกือบตลอดทั้งวัน คงอยากจะรู้ว่าตัวเองเป็นโรคติดอินเทอร์เน็ตรึเปล่า? เรามาดูกันว่า โรคติดอินเทอร์เน็ตคืออะไร? และคุณเป็นโรคนี้รึเปล่า?

%d bloggers like this: