แอบดูกลยุทธ์การเชื่อมโยงออฟไลน์มาออนไลน์กลางสยามสแควร์

เมื่อวานได้มีโอกาสไปเดินสยามในวันเสาร์อาทิตย์ในรอบหลายปี พบว่าสยามสแควร์กลายเป็นแหล่งที่นักการตลาดต่าง รุมลงไปใช้เป็นสถานที่พบปะ กลุ่มผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมายกันอย่างมาก มีมากมายหลายแบรนด์ มีหลายอันครับวันนี้เอามาเล่า 2 อันละกันครับ ที่มีการสร้างการเชื่อมโยงคนจากโลกออฟไลน์ (Offline) เข้ามายังสื่ออนไลน์ (Online) ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว ลองมาดูกัน

 

ตู้หยอดยิ้มของวอลล์

เป็นตู้ที่เปิดโอกาสให้คนที่สนใจ ไปถ่ายรูปตัวเองได้ ผ่านตู้นี้ แล้วสามารถ โพสต์ภาพตัวเอง ลงไปใน Wall ของ Facebook ของ Walls โดยใครไปโพสต์ภาพก็มีโอกาสได้ไอติมฟรีด้วย ตอนผมไป คนต่อคิวเพียบ (เข้าใจว่าอยากได้ไอติมฟรีมากว่านะ) แต่พอผมกลับมาอีกที ตอนไม่มีไอติมแจกแล้ว ไม่มีคนเล่นเลย ผมก็เลยได้มีโอกาสเล่นบ้าง แต่พบว่าภาพที่ถ่ายผ่านตู้มันไม่ได้ถูกส่งขึ้นไปที่ Wall ของไอติมวอลล์ทันที เหมือนจะต้องมาทำแบบ Manual เองทีหลัง สนใจลองไปดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/WallsShareHappyThailand นับว่าเป็นเทคนิคหนึ่งทีน่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

ตู้หยอดยิ้ม กับ @ojazzy 

 

ผมเองยืนถ่ายภาพ มีมิเตอร์วัดว่าเรายิ้มเท่าไรด้วย กดแชร์ได้ด้วย

 


ถ่ายเสร็จแล้วสามารถส่งต่อเข้า Facebook ของ Walls ได้เลย

 


เล่นเสร็จแล้ว เลือกไอติมที่อยากกินได้เลย

 

 

ป้ายแสดงข้อความทวีตจากแอลจี

เดินไปตรงลานหน้าห้างพารากอน พบกว่ามีป้ายสื่อ LED ขนาดใหญ่ของ LG ในป้ายขึ้นว่า สามารถทวีตส่งข้อความได้เองไปแสดงบนหน้าจอได้เลย โดยต้องเข้าไปที่ www.digitaltweetboard.com หลังจากกลับมาถึงบ้าน ก็ได้มีโอกาสไปลอง ตอนแรกนึกว่าจะสามารถส่งข้อความผ่าน ทวีตเตอร์ขึ้นไปได้เลย แต่เอาจริงๆ ต้องมากรอกข้อความ เลือกรูปใส่ และก็รูปพื้นหลังมาใส่ แล้วส่งเข้าระบบ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะได้ออกไปแสดงหรือเปล่า แต่คิดว่าน่าจะต้องมีคนคอยตรวจสอบก่อนขึ้นจริงๆ แต่ก็นับว่าเป็นไอเดียทีน่าสนใจ ที่เชื่อมโยง สื่อนอกบ้าน (Out of Home Media) กับ สื่อออนไลน์ได้น่าสนใจเลยทีเดียว 

 

 

หน้าเว็บไซต์  www.digitaltweetboard.com  ที่เปิดให้คนเข้ามาสร้างข้อมูลเองได้

ดูแล้วก็จะคล้ายๆ ไอเดียของ เสื้อผ้า Diesel ที่มีการนำ Social Network มาเชื่อมโยงกับการลองเสื้อแฟชั่น ลองดู VDO ด้านล่างนี่

 

 

%d bloggers like this: