E-Mail Marketing
3 ขั้นตอนการเริ่มติดต่อลูกค้าผ่าน E-Mail Marketing
Submitted by pawoot on Sun, 08/06/2008 - 18:01ถ้าจะถามคุณว่า? คุณจะมีวิธีการอะไรที่สามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของคุณ ที่เคยซื้อสินค้า หรือเคยใช้บริการของคุณได้อย่างง่ายและสะดวก ประหยัด?... ถ้าให้นักการตลาดรุ่นเก๋า เก่ากึ๊ก คงจะนึกถือ การทำ Direct Mail หรือจดหมายส่งตรงหาลูกค้า, การโทรหาลูกค้า Tele-Sale หรือถึงขั้นอาจจะแวะเข้าไปเยี่ยมเยียนลูกค้าเลยทีเดยว แต่หากยุคนี้ ยุคอินเทอร์เน็ตหรือเทคโนโลยีไอทีมาจ่ออยู่ปลายนิ้วซะขนาดนี้ ใยเลยจะหันกลับไปใช้วิธีเก่าๆ แบบนั้นอยู่ทำไม ในเมื่อมันมีต้นทุนที่สูงกว่า วัดผลก็ลำบาก ใช้เวลาในการจัดการนานมาก เราลองหันมาใช้วิธีอื่นๆ ที่เดิ้ลและเทห์ กันดีกว่าครับ
หากลูกค้าของคุณเป็นกลุ่มที่เป็นนักเรียน หรือวัยทำงาน ที่ทำงานในกรุงเทพหรือหัวเมืองใหญ่ การติดต่อสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มนี้ทาง E-Mail ดูจะเป็นช่องทางที่น่าสนไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะคนในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะมีการใช้คอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ตทั้งในที่ทำงานหรือที่บ้าน ซึ่งการสื่อสารผ่าน E-Mail หรือการใช้ E-Mail Marketing ดูจะเป็นแนวทางที่น่าใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นช่องทางและเป็นวิธีที่ ประหยัดค่าใช้จ่าย, รวดเร็วแม่นยำ, ตรงกลุ่มเป้าหมาย และยัง สามารถวัดผลได้อีกด้วย ฟังดูแค่นี้ หลายๆ คนก็เริ่มสนใจที่อยากจะเริ่มต้นทำ E-Mail Marketing กันแล้วใช่ไหมครับ? งั้นเรามาดูและเริ่มต้นทำ E-Mail Marketing กันครับ
- Add new comment
- Read more
- 3371 reads
แฉ 7 กลลวงสแปมเมลใหม่ ฉลองอีเมลขยะอายุครบ 30 ปี
Submitted by pawoot on Fri, 30/05/2008 - 19:06 ไซแมนเทคแฉ 7 กลลวงสแปมระบาดเดือนพฤษภาคม 2551 ซึ่งเป็นเดือนเกิดครบรอบ 30 ปีของอีเมลขยะ สถิติการเติบโตของอีเมลขยะในเดือนพ.ค.ที่พุ่งสูงถึง 87 เปอร์เซ็นต์ สูงกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ในเดือนเมษายน เป็นตัวชี้ให้เห็นว่าสแปมเมลนั้น "30 ยังแจ๋ว"จริงๆ
“ในเดือนพฤษภาคมนี้ ถือเป็นการครบรอบ 30 ปีของการเกิดอีเมลขยะ ซึ่งจำนวนอีเมลขยะก็ขยับตัวสูงอีกอย่างต่อเนื่อง โดยเดือนนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ ช่วงนี้ สแปมเมอร์หันมาให้ความสนใจกับวิธีการล่อลวงแบบใหม่ อ้างอิงแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือ หากเหยื่อตกหลุมพรางก็จะเก็บข้อมูลส่วนตัว และนำไปใช้ประโยชน์เพื่อการฉ้อฉลต่อไป”
นายนพชัย ตั้งไตรธรรม ที่ปรึกษาทางเทคนิค บริษัท ไซแมนเทค คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า หนึ่งในกลลวงใหม่ที่นักส่งอีเมลขยะหรือสแปมเมอร์ (Spammer) หันมาให้ความสนใจในระยะนี้ คือการใช้เทคนิคอ้างอิงแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือ เช่น อีเมลขยะประเภทฟิชชิ่ง ล่อลวงว่าเป็นเมลหมายศาลเรียกตัว และอีเมลขยะประเภท ‘คัดเลือกนักแสดงประกอบ’
- 2 comments
- Read more
- 502 reads
สิงคโปร์ฉลุยกม.คุมสแปมเมล เปิดช่องฟ้องข้อความละ25ดอลล์
Submitted by pawoot on Tue, 06/05/2008 - 17:57นักส่งอีเมลขยะหรือสแปมเมลเตรียมคิดหนัก เพราะล่าสุดรัฐสภาสิงคโปร์ตัดสินใจผ่านร่างพระราชบัญญัติควบคุมการส่งข้อควา มโฆษณาฉบับใหม่ออกมาแล้ว เปิดช่องให้ผู้บริโภคสามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้สูงสุดถึง 25 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 540 บาทต่อข้อความ
- Add new comment
- Read more
- 338 reads
3 ขั้นตอนการเริ่มติดต่อลูกค้าผ่าน E-Mail Marketing
Submitted by pawoot on Tue, 06/05/2008 - 17:55ถ้าจะถามคุณว่า? คุณจะมีวิธีการอะไรที่สามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของคุณ ที่เคยซื้อสินค้า หรือเคยใช้บริการของคุณได้อย่างง่ายและสะดวก ประหยัด?... ถ้าให้นักการตลาดรุ่นเก๋า เก่ากึ๊ก คงจะนึกถือ การทำ Direct Mail หรือจดหมายส่งตรงหาลูกค้า, การโทรหาลูกค้า Tele-Sale หรือถึงขั้นอาจจะแวะเข้าไปเยี่ยมเยียนลูกค้าเลยทีเดยว แต่หากยุคนี้ ยุคอินเทอร์เน็ตหรือเทคโนโลยีไอทีมาจ่ออยู่ปลายนิ้วซะขนาดนี้ ใยเลยจะหันกลับไปใช้วิธีเก่าๆ แบบนั้นอยู่ทำไม ในเมื่อมันมีต้นทุนที่สูงกว่า วัดผลก็ลำบาก ใช้เวลาในการจัดการนานมาก เราลองหันมาใช้วิธีอื่นๆ ที่เดิ้ลและเทห์ กันดีกว่าครับ
หากลูกค้าของคุณเป็นกลุ่มที่เป็นนักเรียน หรือวัยทำงาน ที่ทำงานในกรุงเทพหรือหัวเมืองใหญ่ การติดต่อสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มนี้ทาง E-Mail ดูจะเป็นช่องทางที่น่าสนไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะคนในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะมีการใช้คอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ตทั้งในที่ทำงานหรือที่บ้าน ซึ่งการสื่อสารผ่าน E-Mail หรือการใช้ E-Mail Marketing ดูจะเป็นแนวทางที่น่าใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นช่องทางและเป็นวิธีที่ ประหยัดค่าใช้จ่าย, รวดเร็วแม่นยำ, ตรงกลุ่มเป้าหมาย และยัง สามารถวัดผลได้อีกด้วย ฟังดูแค่นี้ หลายๆ คนก็เริ่มสนใจที่อยากจะเริ่มต้นทำ E-Mail Marketing กันแล้วใช่ไหมครับ? งั้นเรามาดูและเริ่มต้นทำ E-Mail Marketing กันครับ
- Add new comment
- Read more
- 608 reads
รวบสองหนุ่มกิมจิตัวแสบส่งเมลขยะ1.6พันล้านครั้ง
Submitted by pawoot on Tue, 06/05/2008 - 17:50ตำรวจเกาหลีใต้โชว์ความเจ๋ง จับกุมโปรแกรมเมอร์ชายสองคน เป็นผู้ต้องสงสัยคดีปล่อยสแปมเมลจำนวนมหาศาลกว่า 1.6 พันล้านครั้ง คาดมีเหยื่อนับหมื่นรายถูกขโมยข้อมูลทางการเงินไปใช้หาประโยชน์
การจับกุมดังกล่าวมีขึ้นหลังจากตำรวจเกาหลีใต้สืบสวนพบว่า ชายทั้งคู่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องในการส่งอีเมลขยะจำนวนมากช่วงระหว่างเดือนกัน ยายนถึงเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ซ ึ่งปริมาณของอีเมลขยะนับพันล้านครั้งนี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นการส่งอีเมลขยะที ่มากที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้เลยทีเดียว คาดว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของคดีดังกล่าวอาจมากถึง 12,000 รายด้วย
ส ำหรับเหยื่อของคดีนี้คือผู้ที่คลิกเปิดสแปมเมลและคลิกไปตามลิงค์ที่ระบุเอาไ ว้ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายได้ทำการขโมยข้อมูลของเหยื่อไปใช้ประโยชน์ เช่น ซื้อสินค้าและบริการเป็นจำนวนเงินไม่ต่ำกว่า 100 ล้านวอนแล้ว หรือคิดเป็น 3,696,068 บาทเลยทีเดียว
อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถเปิดเผยชื่อของโปรแกรมเมอร์ทั้งสองได้ โดยระบุเพียงว่าจะเปิดเผยในศาลเท่านั้น
"สแปมเมลดังกล่าวได้สร้างปัญหาแก่เกาหลีใต้เป็นอันมาก และเราคิดว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ควรต้องรับผิดชอบต่อความสูญเสียทางเศรษฐ กิจที่พวกเขาได้ก่อขึ้นด้วย" เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าว
- Add new comment
- 352 reads
สำหรับ Email Marketer- OPEN RATE / CTR สำคัญขนาดไหน
Submitted by pawoot on Tue, 06/05/2008 - 17:49ในการทำ Email Marketing นั้น สิ่งที่ผู้ทำ Email Campaign ควรรู้เป็นอย่างยิ่งคือ Email ที่เราส่งออกไปประสบผลสำเร็จเพียงไหน และการจะวัดระดับความสำเร็จนั้น สิ่งที่ใช้วัดคือ มีคนเปิด email ของเราหรือไม่ เท่าใด และ เมื่อเปิดแล้วได้อ่านและคลิ๊กลิ๊งก์ข้อเสนอไปยัง URL ที่เราต้องการให้ผู้อ่านเข้าชมหรือไม่ และนั่นก็นำมาซึ่ง E-Mail Metrics หรือ ตัววัดผลของ Email Marketing Campaign สำคัญ 2 ตัวคือ Open Rate และ Click-Through-Rate
- Add new comment
- Read more
- 587 reads
5 เหตุผลที่คุณไม่ควรปฏิเสธ E-Mail Marketing (No Refuse to Email Marketing)
Submitted by pawoot on Tue, 06/05/2008 - 17:45
Email marketing ก็คือการทำการตลาดตรงหรือ Direct Marketing นั่นแหละครับ โดยใช้ Email เป็นเครื่องมือสื่อสารในสิ่งที่เราต้องการเสนอไปยังกลุ่มเป้าหมายเพื่อหวังผ ลทางการตลาด เช่น เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บ เพิ่มยอดขาย สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าหรือสมาชิก หาลูกค้าใหม่ หรือ เพิ่มรายได้จาก email ที่ส่งไป หรือ เพิ่มเงิน / สิ่งของบริจาคในกรณีของมูลนิธิต่าง ๆ เป็นต้น
สาเหตุที่ทำให้ E-Mail Marketing แพร่หลายมากในปัจจุบันและเป็น เหตุผลที่ที่คุณไม่ควรปฏิเสธ Email Marketing ได้แก่
- Add new comment
- Read more
- 680 reads
มาใช้ e-Mail Marketing กันเถอะ
Submitted by pawoot on Tue, 06/05/2008 - 17:39ในยุคที่การแข่งขันสูง การสื่อสารทางการตลาดย่อมเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด และกลยุทธ์การสื่อสารที่มาแรงในยุคเศรษฐกิจตกต่ำนี้ เห็นจะไม่มีอะไรเกินกลยุทธ์ อีเมล์ หรือ e-Mail Marketing Campaign เพราะนอกจากจะถูกสตางค์แล้วยังได้ผลและคุ้มค่าเอามากๆ ด้วย
ความจริง e-Mail Marketing ก็คือ กลยุทธ์ไดเร็กต์เมล์ในรูปแบบของอิเล็กทรอนิกส์นั่นเอง โดยมีจุดที่
-
สามารถส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย ถ้าหากกระบวนการในการเลือกและจัดหาเมลลิ่งลิสต์ถูกต้อง ก็จะเป็นสื่อที่เข้าถึงได้ตรงเป้าหมาย
-
สามารถทำรูปแบบให้แลดูสวยงามสะดุดตา เหมือนดั่งเช่นไดเร็กต์เมล์ที่สามารถออกแบบให้หวือหวาเตะตาเตะใจผู้รับอีเมล ์ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่ตัวอักษรเฉยๆ แต่สามารถสร้างด้วยภาษา html ให้มีภาพแสงสีที่สวยงาม และยังสามารถมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่เหนือกว่าไดเร็กต์เมล์ธรรมดา
-
ผู้รับสามารถโยนทิ้งได้ทันทีที่ได้รับ เพราะทั้งไดเร็กต์เมล์และอีเมล์ต่างก็มีสิ่งที่เรียกว่า Junk Mail หรือบรรดาเมล์ขยะด้วยกันทั้งสิ้น ผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะรำคาญและรู้สึกเสียเวลาที่จะเปิดอ่าน แต่ที่อีเมล์ได้เปรียบกว่าไดเร็กต์เมล์อยู่หลายขุมก็คือ อีเมล์อาจทำหน้าที่แทนเซลส์ สามารถสร้างยอดขายและ
ในประเทศไทยเรา ตลาดที่สามารถใช้ e-Mail Marketing ได้ดีก็คือ ตลาด B2B กลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มนักวิชาการนักการ
- 2 comments
- Read more
- 622 reads
ตรวจสอบและเพิ่มประสิทธิภาพ Email Marketing ของคุณ!
Submitted by pawoot on Tue, 06/05/2008 - 17:32ต้องยอมรับว่า E-Mail ถือเป็นช่องทางที่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้สะดวกรวดเร็ว และประหยัดสำหรับการสื่อสารระหว่างคุณกับลูกค้าของคุณ หลาย ๆ เว็บไซต์มีบริการรับข่าวสารทางอีเมล์ (Mailing List) หรือ มีการส่งข่าวสารต่าง ๆ ให้กับลูกค้าของคุณทางอีเมล์ ซึ่งบางครั้งคุณมีอีเมล์ลูกค้าเก็บเอาไว้เป็นจำนวนมาก และเก็บเอาไว้เป็นเวลานานแล้ว อาจจะเกิดปัญหาเรื่อง รายชื่ออีเมล์ลูกค้าของคุณไม่อัพเดท ไม่ถูกต้อง ซึ่งจะทำให้คุณไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของคุณได้ ดังนั้นการดูแลและอัพเดทข้อมูลอีเมล์ของลูกค้าของคุณจึงเป็นสิ่งที่คุณควรจะทำเป็นประจำ เมื่อถึงเวลาช่วงหนึ่งแล้ว
- Add new comment
- Read more
- 428 reads
การเริ่มต้นส่ง E-New Letter
Submitted by pawoot on Tue, 06/05/2008 - 17:29ตำนานชาวอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Henry Ford ที่กลายเป็นผู้มีชื่อเสียงโด่งดังเพราะเขาทำตามความฝันของเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยทำมาก่อน แต่ถ้าคุณรู้สึกจริงจัง และต้องการเป็นเจ้าของอาณาจักรอีเมล์ประชาสัมพันธ์ คุณไม่จำเป็นต้องทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อน แต่ใช้เพียงระบบสถิติแบบธรรมดาก็ประสบความสำเร็จกับการเป็นผู้พิมพ์โฆษณาประ ชาสัมพันธ์ทางอินเทอร์เน็ตได้แล้ว
โดยปกติแล้วจะมีการส่งอีเมล์ข่าว (email newsletters) เกี่ยวกับบริษัทของคุณยังยังกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในบัญชีรายชื่อที่คาดว่าจะ ทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ มีรูปแบบจดหมายที่จะส่งจากเว็บไซต์ซึ่งมีข้อความพาดหัวอีเมล์ในเชิงขอร้อง หรือเรียกร้องให้กลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นช่วยเปิดอีเมล์ข่าวอย่างมีรูปแบบ และดูเป็นทางการ รวมทั้งแบบฟอร์มเพื่อให้กรอกรายละเอียดลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารจากบริษัทคุ ณ
เมื่อกลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นตัดสินใจกรอกข้อมูลเพื่อรับข่าว สาร หรือเปิดอีเมล์ข่าวนั้นแล้ว พวกเขาจะให้ชื่อ ที่อยู่อีเมล์ และเลือกว่าจะรับข้อมูลจากอีเมล์นั้นแบบอัตโนมัติ หรือว่าจะเลือกรับเฉพาะบางข่าว ซึ่งพวกเขาอาจจะต้องรอสักหน่อยกว่าจะได้รับอีเมล์ข่าวฉบับแรกจากบริษัทคุณ
- Add new comment
- Read more
- 494 reads


Recent comments
21 hours 12 min ago
1 day 2 hours ago
2 days 23 hours ago
3 days 19 min ago
3 days 1 hour ago
3 days 2 hours ago
2 weeks 19 hours ago
3 weeks 21 hours ago
3 weeks 2 days ago
3 weeks 4 days ago